Hợp tác chiến lược giữa SBRC và Bê tông Hà Thanh

Việc ký kết giữa 2 công ty nhằm tăng cường sự hợp tác trên cơ sở tận dụng lợi thế của nhau trong việc đầu tư, xây dựng thi công các công trình hạ tầng giao thông.

163349_img-4075

Đại diện SBRC và Bê Tông Hà Thanh ký kết hợp tác chiến lược. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Công ty Đầu tư Xây dựng cầu đường Sài Gòn – SBRC cho biết, vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh (Hà Nội) nhằm tăng cường sự hợp tác trên cơ sở tận dụng lợi thế của nhau trong việc đầu tư, xây dựng thi công các công trình hạ tầng của Việt Nam.

Nội dung của thỏa thuận hợp tác này bao gồm: Hai doanh nghiệp sẽ cam kết cùng góp vốn đầu tư vào các dự án do hai bên nghiên cứu, đề xuất; hai đơn vị sẽ cùng nhau tham gia thi công các dự án giao thông hạ tầng.

Cụ thể, về phía SBRC với kinh nghiệm quản lý thi công, quản lý khai thác, vận hành các dự án hạ tầng, đặc biệt là khả năng thu xếp vốn cho các dự án sẽ cùng với Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh – nhà sản xuất hàng sản phẩm xây dựng sẽ cùng nghiên cứu để tham gia các dự án đầu tư hạ tầng; trong đó có hạ tầng giao thông tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, với tư cách là nhà sản suất các sản phẩm bê tông uy tín như bê tông nhựa (Asphalt); bê tông thương phẩm; các cấu kiện bê tông đúc sẵn… trên thị trường, Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh sẽ cung cấp các sản phẩm này cho Công ty Đầu tư Xây dựng cầu đường Sài Gòn nói chung và các đơn vị thành viên của SBRC, Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả tại các dự án như hầm Cù Mông, hầm Hải Vân (giai đoạn 2), cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn…

“Sự hợp tác này đem đến sự tăng cường năng lực thi công để tạo ra những sản phẩm tốt nhất, thời gian nhanh nhất. Thỏa thuận này cũng hướng tới việc tận dụng ưu thế của nhau, đặc biệt là công nghệ để thúc đẩy sự hợp tác thi công các công trình trên cả nước”, ông Phan Văn Thắng, Tổng giám đốc SBRC nhấn mạnh.

Còn theo ông Nguyễn Đức Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bê tông Hà Thanh, thoả thuận hợp tác này giúp 2 doanh nghiệp kết nối với nhau nhằm đưa ra những sản phẩm chất lượng tại các dự án mà 2 đơn vị hợp tác triển khai. Đây là con đường ngắn nhất để sản phẩm của nhà sản xuất đến với người tiêu dùng.

SBRC với các thành viên là Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hải Thạch; Công ty cổ phần Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân và Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng ICV Việt Nam đã tham gia nhiều công trình trọng điểm quốc gia; trong đó có hầm đường bộ Đèo Cả, hầm Hải Vân (giai đoạn 2)…

Công ty Cổ phần bê tông Hà Thanh hiện có hàng chục nhà máy nằm ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm phục vụ các công trình xây dựng giao thông như bê tông nhựa Asphalt, bê tông thương phẩm, cọc bê tông dự ứng lực, cống bê tông cốt thép…/

Theo Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

 Nguồn: http://bnews.vn/hop-tac-chien-luoc-giua-cong-ty-dau-tu-xay-dung-cau-duong-sai-gon-va-be-tong-ha-thanh/56741.html